OKR không chỉ phổ biến tại nhiều doanh nghiệp, tổ chức mà con được áp dụng rất hiệu quả cho từng cá nhân. ECXO Agency sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây dựng OKR cá nhân tối ưu nhất giúp bạn đạt được mọi mục tiêu của mình thông qua bài viết dưới đây.

OKR là gì?

Mô hình OKR (Objectives and Key Results) là một phương pháp quản lý theo mục tiêu giúp liên kết nội bộ tổ chức, doanh nghiệp bằng cách liên kết mục tiêu chung của toàn công ty, mục tiêu của các phòng ban và mục tiêu của các cá nhân nhằm đảm bảo tất cả các thành viên đang đi đúng hướng đến mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp.

OKR còn có thể được áp dụng cho mỗi cá nhân để đạt được mục tiêu của bản thân mình. Thông thường, xây dựng OKR cá nhân hướng đến những mục tiêu đời sống (tri thức, sức khỏe, tinh thần,…) hay mục tiêu về công việc (chuyên môn, kỹ năng mềm,…).

Mô hình OKR là gì?

Mô hình OKR (Objectives and Key Results) là một phương pháp quản lý theo mục tiêu

Lợi ích của xây dựng OKR cá nhân

Đối với các cá nhân, việc đặt mục tiêu và đạt được nó đòi hỏi cá nhân phải xác định được rõ ràng mục tiêu, có một kế hoạch đúng đắn và khoa học, và sự tự kỷ luật bản thân rất cao. OKRs cá nhân giúp bạn có một định hướng chính xác, dễ dàng theo dõi và đánh giá tiến độ hoàn thành mục tiêu của mình.

Cách xây dựng OKR cá nhân hiệu quả

Tương tự như doanh nghiệp, tổ chức, OKRs cá nhân đều bao gồm: 

  • Mục tiêu (Objective): Đơn giản đó là “Nơi bạn muốn đến”. Bạn cần xác định được mục tiêu quan trọng nhất mà bạn muốn đạt được là gì . Mục tiêu cần có tính thực tế và cao hơn khả năng một chút để bạn có thể phát huy toàn bộ khả năng dủa mình để đạt được.
  • Kết quả then chốt ( Key Result): Những kết quả đánh dấu bạn đang gần hơn với mục tiêu. Tương tự như xây dựng OKR doanh nghiệp, kết quả then chốt giúp bạn chia nhỏ mục tiêu của mình thành như hành động cụ thể hơn cần đạt được. Kết quả then chốt giúp bạn theo dõi được đúng tiến độ haonf thành của mình trên con được chinh phục mục tiêu.

Dưới đây là 6 bước đơn giản giúp bạn xây dựng và đánh giá OKRs cá nhân hiệu quả nhất.

Bước 1: Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu OKR

Cần xác định rõ mục tiêu khi xây dựng OKR cá nhân

Bước đầu tiên và quan trọng nhất, đó chính là bạn cần biết bản thân thực sự muốn điều gì nhất? Ví dụ như trong năm 2023, ECXO Agency mong muốn trở thành một phòng ban marketing đang tin cậy và thu hút được đông đảo các doanh nghiệp tin tưởng, nhận thêm nhiều các dự án từ các doanh nghiệp. 

Bạn cần lưu ý nên xác định mục tiêu cao nhưng không quá xa vời, nếu không, bạn sẽ nhanh chóng mất động lực trong quá trình thực hiện. Mục tiêu có thể là mục tiêu theo quý, theo tháng hoặc theo năm.

Bước 2: Chuyển đổi mục tiêu sang dạng mục tiêu cụ thể hơn 

Chỉ xác định một mục tiêu chung như vậy rất khó có thể thực hiện được bởi vì nó chưa được cụ thể hóa. Do đó, nếu bạn có một mục tiêu theo quý, hoặc theo năm, bạn cần liệt kê cụ thể những mục tiêu muốn đạt được để dễ dàng đo lường. Ví dụ, mục tiêu cốt lõi của ECXO Agency thu hút thêm nhiều khách hàng, và mục tiêu cụ thể là mở rộng tệp khách hàng là cách doanh nghiệp trong ngành xây dựng tại địa bàn HCM.

Bước 3: Viết nháp ra các kết quả then chốt 

Viết ra những kết quả then chốt giúp bạn định hình được rõ ràng hơn những gì cần làm để đạt được mục tiêu đó. Kết quả then chốt đưa ra phải rõ ràng, định lượng được và khả thi. 

Bước 4: Xác định lý do muốn đạt được những kết quả then chốt 

Biết được vì sao bản thân lại đặt ra những kết quả then chốt đó, cũng như nhìn thấy một viễn cảnh rộng hơn về mục tiêu sau cùng sẽ giúp bạn có thêm động lực để thực hiện OKRs cá nhân.

Bước 5: Tìm người đồng hành cùng chung mục tiêu với bạn

Tiếp theo, để duy trì động lực và có thêm nhiều niềm vui trong quá trình thực hiện, bạn cần có những người bạn đồng hàng cùng để hỗ trợ nhau tốt hơn. Ngoài ra, việc có một vài người bạn đồng hành sẽ giúp bạn hình thành thói quen nhanh chóng và thực hiện đều đặn hàng ngày mà không gây chán nản.

Bước 6: Đánh giá kết quả thường xuyên với người đồng hành

Bạn cần theo dõi sát sao quá trình mình thực hiện các hành động đã đề ra để biết được việc mình làm có thực sự hiệu quả hay không. Cần đo lường chính xác tiến độ thực hiện trong xây dựng OKR, nếu không đạt được như các mục tiêu thì cần có những giải pháp kịp thời để điều chỉnh. Và những người đồng hành sẽ giúp bạn theo dõi tiến độ tốt hơn. 

Cần đo lường chính xác tiến độ thực hiện trong xây dựng OKR

Cần đo lường chính xác tiến độ thực hiện trong xây dựng OKR

Mẹo giúp đạt được OKRs bạn cần biết

  • Ghi lại hoặc in các OKR ra giấy hoặc in ra: Việc ghi OKR của mình vào một mảnh giấy nhớ và dán vào những nơi dễ nhìn thấy là một cách giúp cho bạn tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Bạn cũng có thể in ra và trang trí theo sở thích để có nhiều cảm hứng hơn.
  • Sử dụng các công cụ hỗ trợ, đo lường: Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hay phần mềm đo lường tiến độ cũng như hiệu suất làm việc. Cụ thể là phần mềm Excel online, Evernote, Notion, Todaylist,…
  • Tự thưởng cho bản thân khi hoàn thành mục tiêu: Bên cạnh việc luôn nỗ lực, bạn thân bạn cũng cần những khoảng thời gian xoa dịu để tránh những áp lực không cần thiết. Việc tự thưởng cho bản thân giúp bạn tích cực hơn, lạc quan và có nhiều động lực hơn để tiếp tục cố gắng.
  • Tuân thủ theo kế hoạch: Tuy xây dựng OKR là một công cụ hữu ích nhưng nó chỉ dừng lại ở một công cụ, chỉ có tác dụng hỗ trợ, còn điều cốt lõi vẫn nằm ở sự tự kỷ luật đến từ chính bản thân bạn.
  • Thi đua với những người đồng hành có chung OKR: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu hơn nếu bên cạnh có thêm những người cùng chung chí hướng với bạn. Do đó, hãy gia tăng sự kết nối với những người có thể tạo nhiều cảm hứng cho bạn về mục tiêu đã đặt ra. Nếu có một người mà bạn yêu quý cùng thực hiện, bạn sẽ có tâm lý thi đua và không muốn làm đối phương thất vọng, từ đó gia tăng được hiệu quả thực hiện của bạn hơn. Người đồng hành còn có thể đánh giá về tiến độ giúp bạn một cách khách quan hơn, giúp bạn phát hiện ra những sai lầm mà bản thân không nhận ra. Bên cạnh đó, nếu có một người đồng hành thực sự chất lượng, bạn có thể học hỏi từ họ nhiều hơn, có thể cùng nhau trao đổi, thảo luận để tìm ra nhiều phương hướng mới tốt hơn nữa.

Bạn cũng nên nhớ hãy chọn lựa những người đồng hành mà bạn thật sự tin tưởng, mang lại những nguồn năng lượng tích cực cho bạn để bạn hoàn thành mục tiêu tốt hơn. Bởi vì nếu bạn chọn nhầm người, hậu quả là bạn sẽ bị thụt lùi và xa rời mục tiêu mà bản thân không thể kiểm soát.

Mẫu OKRs cá nhân trong thực tế

Xây dựng OKR cá nhân có thể được ứng dụng trong công việc và đời sống thường ngày. OKR của nhân viên trong một công ty có thể là:

  • O: Trở thành nhân viên xuất sắc của phòng:

KR1: Hoàn thành 120% KPI được giao

KR2: Mỗi tháng có 1 ý tưởng cải tiến công việc mới;…

  • O: Tăng lương trong năm tới: 

KR1: Hoàn thành 120% KPI để nhận phần thưởng của công ty

KR2: Tìm kiếm một công việc đầu tư mới;…

Còn đây là mẫu OKRs cá nhân cho các mục tiêu đời sống:

  • O: Cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe thông qua chế độ ăn uống lành mạnh.

KR1: Đi ra ngoài ăn ít hơn 2 lần mỗi tuần trong 13 tuần của quý này.

KR2: Dậy sớm, chuẩn bị bữa trưa đầy đủ dưỡng chất, cân bằng, lành mạnh trong ít nhất 3 ngày mỗi tuần.

KR3: Theo dõi và ghi lại trọng lượng cơ thể mỗi tuần.

KR4: Tăng 5% khối lượng cơ bắp và giảm 10% lượng mỡ cơ thể trong năm 2021.

KR5: Hạ huyết áp xuống mức bình thường trong năm 2021.

Kết luận

Xây dựng OKR cá nhân hiện hay được rất nhiều người sử dụng bỏi lợi ích tuyệt vời và có thể áp dụng hầu như mọi mục tiêu của mỗi cá nhân. Vì thế, nếu bạn có một mục tiêu nào đó mà không biết nên bắt đầu từ đâu, thì việc thiết lập một OKR cho bản thân là điều nên làm. ECXO Agency chúc bạn tìm được một hướng đi cho bản thân và nhanh chóng đạt được những mục tiêu, nguyện vọng của chính mình.

ECXO Agency chuyên cung cấp các dịch vụ Digital Marketing và giải pháp quản lý lý tưởng nhất cho từng doanh nghiệp. ECXO Agency tự hào đồng hành cùng nhiều nhãn hàng lớn như VIKING GROUP, Phương Nam Education, Making Life Safer, HOLLYWOOD BEAUTY, DONG A HOUSING,…

Đặt lịch ngay tại: https://ecxo.vn/gioi-thieu#