Phần mềm KPI là phương pháp ưu việt giúp doanh nghiệp, tổ chức đo lường, quản lý hiệu suất công việc so với mục tiêu. Tuy nhiên nhiều nhà kinh doanh đang lo lắng chưa chọn được sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp mình. Hãy theo dõi bài viết và cùng EXCO agency tìm hiểu dưới đây

Phần mềm KPI là gì và 5 đặc điểm chính

Phần mềm KPI là giải pháp tối ưu giúp nhà điều hành doanh nghiệp thiết lập mục tiêu, đo lường, kiểm soát kết quả thực hiện cá nhân, các bộ phận và nhân viên trong tổ chức. Thông qua đó giúp nhà điều hành theo dõi tình hình hoạt động của công ty xuyên suốt thông qua Dashboard.
Key Performance Indicator là một chỉ số đo lường hiệu suất được sử dụng trong quản trị, tổ chức, bộ phận hoặc cá nhân. Ngoài ra, chỉ số này được xây dựng dựa trên chiến lược, mục đích cụ thể, được thiết kế để kiểm soát sự tiến triển để nhận định việc đạt được chỉ số đã đề ra.

Phần mềm KPI là gì

Phần mềm KPI là gì

Vậy 5 đặc điểm chính là gì?

 1. Xây dựng hệ thống mục tiêu cho từng vị trí, bộ phận

Phần mềm KPI được trang bị những trợ năng có thể linh hoạt, tiện lợi để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà lãnh đạo. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất là khả năng tạo chỉ số đo lường theo từng cấp. Điều này cho phép người dùng thiết kế chỉ tiêu theo cấu trúc từ cấp cao nhất như tổ chức, xuống đến các bộ phận và cá nhân, hoặc bổ sung thêm cho từng bộ phận hoặc cá nhân.

 1. Thiết lập chỉ tiêu cụ thể

Công cụ theo dõi không chỉ giúp việc thiết lập chỉ số, mà còn hỗ trợ xác định trọng số và nguồn thu nhập tương ứng cho từng vị trí, chức danh trong doanh nghiệp. Thế nên giúp người dùng dễ dàng xây dựng các cách thức đánh giá để biết mức độ hoàn thành của từng nhân viên.

Một trong những ưu điểm lớn của hệ thống theo dõi là khả năng cập nhật, xếp loại mức độ hoàn thành của nhân viên, cũng như các cấp độ với thang điểm tương ứng. Do đó giúp quản lý dễ dàng theo dõi hiệu suất của nhân viên và xác định các mức độ thành tích minh bạch, chính xác, mà không đòi hỏi sự can thiệp. Tính tự động này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp giảm nguy cơ lỗi lầm trong quá trình thực hiện của người lao động.

 1. Theo dõi tiến độ, duy trì hoạt động

Phần mềm xây dựng KPI không chỉ giúp doanh nghiệp theo dõi tiến độ thực hiện dễ dàng qua việc hiển thị thông tin trực quan trên các biểu đồ, mà còn tích hợp nhiều trợ năng tiện ích giúp quá trình kiểm soát trở nên thuận lợi hơn. Sự kết hợp này tạo ra một hệ thống linh hoạt và dễ sử dụng.

 1. Xem xét kết quả

Chương trình theo dõi cho phép tạo ra các báo cáo thống kê thông qua việc liên tục cập nhật dữ liệu hàng ngày. Điều này giúp người lãnh đạo thu thập thông tin, nắm bắt tình hình tổng quan dễ dàng thông qua các biểu đồ và sơ đồ trực quan.

 1. Hạn chế khi sử dụng công cụ tích hợp theo dõi tiến độ dự án

Công cụ Key Performance Indicator không chỉ đơn thuần điều hành các chức năng của doanh nghiệp mà còn vận hành trực tiếp các chức năng bán hàng, sản xuất hay mua sắm. Ngoài ra, còn được tích hợp với các chương trình khác để có thể đồng bộ dữ liệu về kết quả cuối cùng thông qua chỉ tiêu tự động, thay vì phải nhập liệu bằng tay.

Đặc điểm của phần mềm KPI là gì

Đặc điểm của phần mềm KPI là gì

5 Phần mềm KPI tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay nhiều người dùng đều băn khoăn khi chọn lựa download phần mềm KPI miễn phí nào sẽ tốt, hợp lý do đó EXCO agency đã xem xét, giúp đưa ra một vài ứng dụng giúp kiểm tra và thiết lập tiêu chuẩn với các tiêu chí

 • Dễ thao tác, sử dụng
 • Có nhiều lợi ích nổi bật
 • Nhà cung cấp uy tín

Công cụ tích hợp trợ năng của EXCO

Ứng dụng tích hợp đo lường chỉ tiêu của EXCO agency là một giải pháp tối ưu giúp đơn vị kinh doanh xây dựng, kiểm tra hiệu suất chặt chẽ. Với khả năng hỗ trợ kiểm tra mục tiêu, kết quả quan trọng của dự án hay nhiệm vụ, EXCO đã trở thành đối tác đáng tin cậy với nhiều doanh nghiệp, lớn, nhỏ, trên thị trường. Ngoài ra, nhờ vào sự tiện lợi đến từ tính năng được tích hợp bên trong chương trình đã giúp nhà quản trị kiểm soát hiệu suất chi tiết mà còn tối ưu hóa quá trình điều hành.

Vì sao chương trình tích hợp của EXCO agency nên được lựa chọn?

 • Quản lý tối ưu: Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, công cụ của EXCO cung cấp cho nhà kinh doanh kiểm soát hiệu suất dự án linh hoạt.
 • Giao diện dễ sử dụng: EXCO sử dụng giao diện đơn giản, dễ học và dễ làm quen để phù hợp với mọi người dùng, bên cạnh đó tích hợp KPI giúp tập trung vào việc giảm thiểu sự phức tạp và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
 • Hệ thống báo cáo trực quan: Báo cáo kết quả được cung cấp rõ ràng trực quan kết quả cho cấp trên về tiến độ thực hiện của mỗi chỉ tiêu theo thời gian thực. Ngoài ra, người dùng còn được cung cấp báo cáo cụ thể về tiến độ, kết quả của cá nhân hay đơn vị.

Tính năng trong chương trình của EXCO?

 1. Thiết Lập Quy Chế

Tính năng có sẵn có khả năng thiết lập quy chế đánh giá linh hoạt theo các quy định của doanh nghiệp. Hệ thống cảnh báo tự động đối với các bộ phận thực hiện không đúng quy chế đã được thiết lập, giúp đảm bảo tuân thủ và chất lượng của quy trình.

 1. Thiết Lập Chỉ Tiêu

Khi sử dụng để đo lường dự án, chương trình còn cho phép cập nhật cách thức tính thời gian đạt được, hiệu suất từ tệp Excel, mà không cần nhập tay. EXCO cũng linh hoạt trong việc kiểm soát, chọn phương án theo nhiều cấp độ (1/2/3) theo quy định của tổ chức.

 1. Đồng Bộ Lịch Làm Việc

Phần mềm quản lý KPI của EXCO cho phép đồng bộ và cập nhật lịch làm việc đối với các mục tiêu hoặc dự án có thời hạn. Vì vậy giúp theo dõi deadline trên lịch và đảm bảo rằng mọi việc được hoàn thành đúng hạn.

 1. Đánh Giá Kết Quả

EXCO hợp nhất giao diện nhập số liệu thu hoạch và duyệt ở cấp độ 1/2/3 trên cùng một giao diện. Hệ thống tự động tính toán điểm, xếp loại hoàn thành. Người dùng có thể đính kèm các tệp đính kèm bằng chứng đối với mỗi chỉ tiêu, giúp nhà quản trị dễ dàng duyệt thành tựu đạt được một cách chính xác.

 1. Cơ Chế Phản Hồi

Chương trình của EXCO cung cấp cơ chế phản hồi cho người xem xét đối với từng chỉ tiêu. Điều này giúp tạo ra một quá trình nhận định liên tục và cải thiện dựa trên ý kiến.

 1. Tổng Hợp Kết Quả

Thu hoạch cuối cùng của bộ phận hoặc cá nhân được tổng hợp tại giao diện tổng hợp, được xem xét bởi nhà quản trị, hội đồng có thể cộng hoặc trừ điểm trực tiếp vào tổng điểm, hoặc nhập số liệu cuối cùng và quyết định đối với từng trường hợp. Vì vậy giúp người điều hành có cái nhìn tổng quan, chi tiết về hiệu suất và tiến độ của dự án.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm đánh giá của EXCO?

 • Giao diện tối giản
 • Công thức tính toán linh hoạt
 • Tạo mục tiêu hàng loạt nhanh chóng
 • Thiết lập, quản lý trọng số thông minh và linh hoạt
 • Đa dạng định dạng dữ liệu
 • Kết hợp trạng thái, thành tựu đạt được trong cùng một màn hình
 • Tốc độ tải, tính toán nhanh chóng

Tổ chức nào cần sử dụng chương trình theo dõi và kiểm tra tiến độ dự án của EXCO?

 1. Công ty lớn

Ở các tổ chức có quy mô lớn điều hành nhân sự lên đến hàng ngàn người thì việc sử dụng phần mềm KPI là rất cần thiết với các ưu tiên hàng đầu sau:

 • Tốc độ truy cập là yêu cầu đầu tiên với lượng nhân viên lớn.
 • Nhập liệu linh hoạt, hỗ trợ nhập dữ liệu xuất file và tích hợp hoặc số lớn.
 • Kết nối với nhiều ứng dụng khác nhằm giảm thời gian nhập truyền thống.
 1. Công ty nhỏ

Các mô hình kinh doanh nhỏ khi sử dụng ứng dụng tích hợp tính năng đo lường chỉ tiêu nhiệm vụ, dự án, họ sẽ đối mặt với những khó khăn khác doanh nghiệp lớn như

 • Không có nhiều chi phí do đó chủ sở hữu quy mô kinh doanh nhỏ sẽ mong muốn tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ trên một dự án hay có thể giao việc trên cùng một nền tảng, thường không muốn đầu tư tính năng khác nhau vì sẽ gây tốn kém mà còn khó truy cập.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có sự tương đồng với Excel.
 • Nhân sự làm nhiều công việc do đó cần ứng dụng hỗ trợ giao chỉ tiêu.
 • Linh hoạt trong quản lý giúp cho người điều hành có thể sử dụng nhanh chóng, trong mọi hoàn cảnh, phù hợp với mô hình nhỏ.
Phần mềm KPI của ECXO Agency

Phần mềm phân tích KPI của ECXO Agency

Fastwork

Fastwork được phát triển bởi một tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam, chương trình kiểm tra kết hợp xem xét chỉ số đo lường mục tiêu của FastWork là một thành phần quan trọng trong hệ thống quản trị nhân sự Fast Work HRM+.

Tanca

Tanca.io là một mô hình cho thuê (SAAS – Software as a Service) do Công ty Cổ phần Ứng Dụng Di Động Xanh phát triển. Tanca cung cấp giải pháp quản trị nhân sự hiệu quả, giúp nâng cao hiệu suất làm việc và giảm chi phí doanh nghiệp lên đến 60%.

SCORO

Scoro là một cánh tay phải giúp kiểm soát dự án trực tuyến của đơn vị kinh doanh gồm một hệ thống đầy đủ với nhiều công dụng mạnh mẽ. Scoro cung cấp cho nhà quản trị một bảng điều khiển tinh tế, cho phép họ kiểm soát mọi hoạt động của doanh nghiệp.

SimpleKPI

SimpleKPI sở hữu khả năng kiểm soát tốt và hiệu quả. Ngoài ra còn cung cấp nhiều tiện ích nổi bật, thu hút sự chú ý của nhiều người dùng. Với giao diện dễ sử dụng, nhà lãnh đạo có thể linh hoạt kiểm tra, tùy chỉnh báo cáo sao cho phản ánh đúng đặc điểm của doanh nghiệp.

Các tiện ích tích hợp trong phần mềm đánh giá và quản lý KPI

Phần mềm quản lý KPI miễn phí là giải pháp tối ưu giúp nhà lãnh đạo thiết lập mục tiêu, đo lường, phân tích thành tựu thực hiện cá nhân, các bộ phận và nhân viên trong tổ chức. Qua đó giúp nhà điều hành theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp xuyên suốt thông qua những tiện ích tiện lợi sau

 1. In báo cáo trực tiếp

Công cụ trên thị trường hiện nay đều cho phép người lãnh đạo in trực tiếp các báo cáo hoặc phiếu theo dõi tiến độ của nhân viên. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực mà còn đảm bảo việc xem xét được thực hiện khách quan và chính xác hơn.

 1. Xuất file tiện lợi

Thông qua tính năng của có sẵn còn cho phép người dùng tự động thu thập dữ liệu sẽ diễn ra tự động, nhà quản lý vận hành có thể dễ dàng xuất toàn bộ quá trình thực hiện của nhân viên miễn phí dưới dạng tập tin Excel. Chính vì thế tạo ra sự thuận tiện, linh hoạt, giúp họ nhanh chóng chia sẻ kết hợp phân tích dữ liệu hiệu quả.

 1. Tự động bàn giao nhiệm vụ

Hệ thống sẽ được tích hợp chức năng tự động giao việc khi đến hạn xử lý cho người báo cáo, người thẩm định và người duyệt, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc, đảm bảo rằng công việc được chuyển giao một cách tự động, kịp thời, giúp tăng cường hiệu suất và đảm bảo tính chuẩn xác.

 1. Tự động thông báo

Phần mềm đánh giá KPI miễn phí còn có chức năng tự động thông báo đến người dùng. Những thông báo này được liên tục cập nhật để ngăn chặn tình trạng bị quên lãng công việc, giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc. Ngoài ra, đảm bảo rằng mọi người dùng luôn được nhắc nhở về các nhiệm vụ cụ thể, giúp nhân viên duy trì sự tập trung để đạt được mục tiêu đề ra nhanh nhất.

Tiện ích tích hợp trong phần mềm KPI

Tiện ích tích hợp trong phần mềm KPI

Trên đây là tổng hợp danh sách phần mềm KPI hiệu quả, hy vọng sẽ hỗ trợ người dùng trong việc tìm hiểu, lựa chọn được công cụ thích hợp. Đừng quên theo dõi EXCO agency thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích.