Phần mềm KPI là phương pháp ưu việt giúp quản lý và đánh giá hiệu suất công việc một cách hiệu quả so với mục tiêu đặt ra. Tuy nhiên, nhiều nhà kinh doanh đang băn khoăn trong việc chọn sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp mình. Hãy theo dõi bài viết và cùng ECXO Agency tìm hiểu tất tần tật loại công cụ này nhé!

Phần mềm KPI là gì và các đặc điểm chính

Phần mềm KPI là giải pháp tối ưu giúp nhà điều hành doanh nghiệp thiết lập mục tiêu, đo lường, kiểm soát kết quả thực hiện cá nhân, các bộ phận và nhân viên trong tổ chức. Thông qua đó giúp nhà điều hành theo dõi tình hình hoạt động của công ty xuyên suốt thông qua Dashboard.

Key Performance Indicator là một chỉ số đo lường hiệu suất được sử dụng trong quản trị, tổ chức, bộ phận hoặc cá nhân. Ngoài ra, chỉ số này được xây dựng dựa trên chiến lược, mục đích cụ thể, được thiết kế để kiểm soát sự tiến triển để nhận định việc đạt được chỉ số đã đề ra.

Tìm hiểu phần mềm KPI là gì và các đặc điểm chính

Phần mềm KPI tích hợp nhiều chức năng giúp nâng cao hiệu suất

Vậy đặc điểm chính của công cụ này là gì?

 • Xây dựng mục tiêu cho từng vị trí, bộ phận

Nền tảng được trang bị những trợ năng có tính linh hoạt, tiện lợi để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà lãnh đạo. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất là khả năng tạo chỉ số đo lường theo từng cấp. Điều này cho phép người dùng thiết kế chỉ tiêu theo cấu trúc từ cấp cao nhất như tổ chức, xuống đến các bộ phận và cá nhân, hoặc bổ sung thêm cho từng bộ phận hoặc cá nhân. Đồng thời, mọi nhân viên đều biết rõ được các yêu cầu và cùng hướng đến mục tiêu chung, đảm bảo kết quả được hoàn thành, tăng cao hiệu suất làm việc.

 • Thiết lập chỉ tiêu cụ thể

Công cụ theo dõi không chỉ giúp việc thiết lập chỉ số, mà còn hỗ trợ xác định trọng số và nguồn thu nhập tương ứng cho từng vị trí, chức danh trong doanh nghiệp. Thế nên, nền tảng giúp người dùng dễ dàng xây dựng các cách thức đo lường để biết mức độ hoàn thành của từng nhân viên.

Một trong những ưu điểm lớn của hệ thống theo dõi là khả năng cập nhật, xếp loại mức độ hoàn thành của nhân viên, cũng như các cấp độ với thang điểm tương ứng. Do đó giúp lãnh đạo dễ dàng theo dõi hiệu suất của nhân viên và xác định các mức độ thành tích minh bạch, chính xác, mà không đòi hỏi sự can thiệp. Tính tự động này không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp giảm nguy cơ lỗi lầm trong quá trình thực hiện của người lao động.

Phần mềm KPI giúp thiết lập các chỉ tiêu riêng biệt

Nền tảng giúp thiết lập các chỉ tiêu KPI riêng biệt

 • Theo dõi tiến độ, duy trì hoạt động

Hộ thống không chỉ giúp doanh nghiệp theo dõi tiến độ thực hiện dễ dàng qua việc hiển thị thông tin trực quan trên các biểu đồ, mà còn tích hợp nhiều trợ năng tiện ích giúp quá trình kiểm soát trở nên thuận lợi hơn. Sự kết hợp này tạo ra một hệ thống linh hoạt và dễ sử dụng.

Nhà lãnh đạo chỉ cần thiết lập KPI theo từng mốc thời gian một cách nhanh chóng, dễ hiểu và đồng bộ hoá được với tất cả nhân viên. Công cụ sẽ đưa ra phân tích dựa trên các mốc đã đặt ra để giúp người điều hành có cái nhìn tổng quát, phát hiện và xử lý sớm các vấn đề. Từ đó thay đổi chiến lược để hoàn thành mục tiêu.

 • Phân tích kết quả, đo lường hiệu suất

Chương trình theo dõi cho phép tạo ra các báo cáo thống kê thông qua việc liên tục cập nhật dữ liệu hàng ngày. Điều này giúp người lãnh đạo thu thập thông tin, nắm bắt tình hình tổng quan dễ dàng thông qua các biểu đồ và sơ đồ trực quan.

Người giám sát sẽ dễ dàng xem xét được năng lực làm việc của từng nhân viên, hiệu suất của đội nhóm khi hoàn thành dự án. Từ đó đưa ra các cải tiến, phân công công việc và các quyết định sáng suốt nhất. Không những thế, khi nhân viên được phân công vào đúng vị trí và phát huy được hết các thế mạnh sẽ tạo động lực hoàn thành công việc, thúc đẩy tinh thần phát triển bản thân.

 • Đồng bộ dữ liệu

Công cụ Key Performance Indicator không chỉ đơn thuần điều hành các chức năng của doanh nghiệp mà còn vận hành trực tiếp các chức năng bán hàng, sản xuất hay mua sắm. Ngoài ra, nền tảng còn được tích hợp với các chương trình khác để có thể đồng bộ dữ liệu về kết quả cuối cùng thông qua chỉ tiêu tự động, thay vì phải nhập liệu bằng tay. Hệ thống phân tích còn giúp thiết lập báo cáo nhanh chóng , không cần phải nhập thủ công qua Excel mà chỉ cần nhấn chọn các tiêu chí cần và xuất ra thành bảng hay biểu đồ theo nhu cầu.

Triển khai phần mềm KPI đóng vai trò quan trọng trong điều phối doanh nghiệp

Triển khai KPI đóng vai trò quan trọng trong điều phối doanh nghiệp

Nhìn chung, đây là một nền tảng giúp hoàn thành mục tiêu tốt hơn, sự phối hợp giữa các nhân viên và các bộ phận được dễ dàng, nhanh chóng, nâng cao năng lực cạnh tranh. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên quan tâm đến các yếu tố về môi trường làm việc, văn hoá công ty hay các chính sách lương thưởng để nâng cao hiệu quả.

7 phần mềm KPI tốt và hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay nhiều người dùng đều băn khoăn khi chọn lựa download phần mềm KPI miễn phí nào sẽ tốt, hợp lý do đó ECXO agency đã xem xét, giúp đưa ra một vài ứng dụng giúp kiểm tra và thiết lập tiêu chuẩn với các tiêu chí:

 • Dễ thao tác, sử dụng
 • Có nhiều lợi ích nổi bật
 • Nhà cung cấp uy tín
 1. Công cụ tích hợp trợ năng của ECXO

Ứng dụng tích hợp đo lường chỉ tiêu của ECXO agency là một giải pháp tối ưu giúp đơn vị kinh doanh xây dựng, kiểm tra hiệu suất chặt chẽ. Với khả năng hỗ trợ kiểm tra mục tiêu, kết quả quan trọng của dự án hay nhiệm vụ, ECXO đã trở thành đối tác đáng tin cậy với nhiều doanh nghiệp, lớn, nhỏ, trên thị trường. Ngoài ra, nhờ vào sự tiện lợi đến từ tính năng được tích hợp bên trong chương trình đã giúp nhà quản trị kiểm soát hiệu suất chi tiết mà còn tối ưu hóa quá trình điều hành.

Vì sao chương trình tích hợp của ECXO agency nên được lựa chọn?

 • Tối ưu hoá việc điều hành:

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế, công cụ của ECXO cung cấp cho nhà kinh doanh kiểm soát hiệu suất dự án linh hoạt, hiệu quả nhất.

 • Giao diện dễ sử dụng:

ECXO sử dụng giao diện đơn giản, dễ học và dễ làm quen để phù hợp với mọi người dùng, bên cạnh đó tích hợp KPI giúp tập trung vào việc giảm thiểu sự phức tạp, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

 • Hệ thống báo cáo trực quan:

Báo cáo kết quả được cung cấp rõ ràng trực quan kết quả cho cấp trên về tiến độ thực hiện của mỗi chỉ tiêu theo thời gian thực. Ngoài ra, người dùng còn được cung cấp báo cáo cụ thể về tiến độ, kết quả của cá nhân hay đơn vị.

Phần mềm KPI tại ECXO liên tục đánh giá cập nhật dựa trên thông tin thực tế

Phần mềm KPI tại ECXO liên tục đánh giá cập nhật dựa trên thông tin thực tế

Tính năng trong chương trình của ECXO?

 • Thiết lập quy chế

Tính năng có sẵn có khả năng thiết lập quy chế đo lường linh hoạt theo các quy định của doanh nghiệp. Hệ thống cảnh báo tự động đối với các bộ phận thực hiện không đúng quy chế đã được thiết lập, giúp đảm bảo tuân thủ và chất lượng của quy trình.

 • Thiết lập chỉ tiêu

Khi sử dụng để đo lường dự án, chương trình còn cho phép cập nhật cách thức tính thời gian đạt được, hiệu suất từ tệp Excel, mà không cần nhập tay. ECXO cũng linh hoạt trong việc kiểm soát, chọn phương án theo nhiều cấp độ (1/2/3) theo quy định của tổ chức.

 • Đồng bộ lịch làm việc

Phần mềm KPI của ECXO cho phép đồng bộ và cập nhật lịch làm việc đối với các mục tiêu hoặc dự án có thời hạn. Vì vậy giúp theo dõi deadline trên lịch, đảm bảo rằng mọi việc được hoàn thành đúng hạn.

 • Phân tích kết quả

ECXO hợp nhất giao diện nhập số liệu thu hoạch và duyệt ở cấp độ 1/2/3 trên cùng một giao diện. Hệ thống tự động tính toán điểm, xếp loại hoàn thành. Người dùng có thể đính kèm các tệp đính kèm bằng chứng đối với mỗi chỉ tiêu, giúp nhà quản trị dễ dàng duyệt thành tựu đạt được một cách chính xác.

 • Cơ chế phản hồi

Chương trình của ECXO cung cấp cơ chế phản hồi cho người xem xét đối với từng chỉ tiêu. Điều này giúp tạo ra một quá trình nhận định liên tục và cải thiện dựa trên ý kiến.

 • Tổng hợp kết quả

Thu hoạch cuối cùng của bộ phận hoặc cá nhân được tổng hợp tại giao diện tổng hợp, được xem xét bởi nhà quản trị, hội đồng có thể cộng hoặc trừ điểm trực tiếp vào tổng điểm, hoặc nhập số liệu cuối cùng và quyết định đối với từng trường hợp. Vì vậy giúp người điều hành có cái nhìn tổng quan, chi tiết về hiệu suất cùng tiến độ của dự án.

Tối ưu hoá quy trình làm việc nhờ vào phần mềm KPI

Tối ưu hoá quy trình làm việc nhờ vào công nghệ thông minh

Ưu điểm nổi bật từ phần mềm của ECXO?

 • Giao diện tối giản
 • Công thức tính toán linh hoạt
 • Tạo mục tiêu hàng loạt nhanh chóng
 • Thiết lập, điều hành trọng số thông minh và linh hoạt
 • Đa dạng định dạng dữ liệu
 • Kết hợp trạng thái, thành tựu đạt được trong cùng một màn hình
 • Tốc độ tải, tính toán nhanh chóng

Tổ chức nào cần sử dụng chương trình theo dõi và kiểm tra tiến độ dự án của ECXO?

Công ty lớn: Ở các tổ chức có quy mô lớn điều hành nhân sự lên đến hàng ngàn người thì việc sử dụng công cụ đo lường và phân tích là rất cần thiết với các ưu tiên hàng đầu sau:

 • Tốc độ truy cập là yêu cầu đầu tiên với lượng nhân viên lớn.
 • Nhập liệu linh hoạt, hỗ trợ nhập dữ liệu xuất file và tích hợp hoặc số lớn.
 • Kết nối với nhiều ứng dụng khác nhằm giảm thời gian nhập truyền thống.

Công ty nhỏ: Các mô hình kinh doanh nhỏ khi sử dụng ứng dụng tích hợp tính năng đo lường chỉ tiêu nhiệm vụ, dự án, họ sẽ đối mặt với những khó khăn khác doanh nghiệp lớn như

 • Không có nhiều chi phí do đó chủ sở hữu quy mô kinh doanh nhỏ sẽ mong muốn tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ trên một dự án hay có thể giao việc trên cùng một nền tảng, thường không muốn đầu tư tính năng khác nhau vì sẽ gây tốn kém mà còn khó truy cập.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, có sự tương đồng với Excel.
 • Nhân sự làm nhiều công việc do đó cần ứng dụng hỗ trợ giao chỉ tiêu.
 • Linh hoạt trong công việc giúp cho người điều hành có thể sử dụng nhanh chóng, trong mọi hoàn cảnh, phù hợp với mô hình nhỏ.
Phần mềm KPI của ECXO Agency

Phần mềm phân tích KPI của ECXO Agency

 1. Fastwork

Fastwork được phát triển bởi một tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam, chương trình kiểm tra kết hợp xem xét chỉ số đo lường mục tiêu của FastWork là một thành phần quan trọng trong hệ thống quản trị nhân sự Fast Work HRM+.

 • Bảng điều khiển trực quan, dễ hiểu
 • Phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, giúp đơn giản hoá việc điều hành
 • Đầy đủ các chức năng cơ bản, dễ dàng giám sát và tổng kết.
 1. Tanca

Tanca.io là một mô hình cho thuê (SAAS – Software as a Service) do Công ty Cổ phần Ứng Dụng Di Động Xanh phát triển. Tanca cung cấp giải pháp quản trị nhân sự hiệu quả, giúp nâng cao hiệu suất làm việc và giảm chi phí doanh nghiệp lên đến 60%.

 • Không bị mất dữ liệu khi offline
 • Kết quả đo lường liên kết trực tiếng với chế độ lương thưởng
 • Tích hợp cả mục tiêu chung của tổ chức và cá nhân
 • Có sẵn bộ tiêu chí mẫu giúp thiết lập mục tiêu nhanh chóng.
 1. Scoro

Scoro là một cánh tay phải giúp kiểm soát dự án trực tuyến của đơn vị kinh doanh gồm một hệ thống đầy đủ với nhiều công dụng mạnh mẽ. Scoro cung cấp cho nhà quản trị một bảng điều khiển tinh tế, cho phép họ kiểm soát mọi hoạt động của doanh nghiệp.

 • Có chế độ cấp quyền để cả team cùng nắm được mục tiêu
 • Dễ dàng điều chỉnh giao diện theo yêu cầu
 • Hiện thông báo nhắc nhở deadline
 1. SimpleKPI

SimpleKPI sở hữu khả năng kiểm soát tốt và hiệu quả. Ngoài ra còn cung cấp nhiều tiện ích nổi bật, thu hút sự chú ý của nhiều người dùng. Với giao diện dễ sử dụng, nhà lãnh đạo có thể linh hoạt kiểm tra, tùy chỉnh báo cáo sao cho phản ánh đúng đặc điểm của doanh nghiệp.

 • Giao diện thân thiện, dễ thao tác
 • Thiết lập báo cáo và biểu đồ trực quan
 • Hỗ trợ làm báo cáo, chia sẻ thông tin
 1. Smartsheet

Smartsheet là nền tảng giám sát dự án thông minh được phát triển bởi Smartsheet Inc. Nền tảng này hỗ trợ tạo lịch, chia nhiệm và theo dõi tiến độ nhanh chóng với giao diện dạng bảng. Người dùng được tùy chọn các sheet, các biểu mẫu và có cả chức năng ghi nhớ, nhắc nhở deadline.

 • Có tích hợp Microsoft Office và Google Drive, dễ dàng thao tác nhập liệu
 • Nhiều người thể cùng làm việc trực tiếp trên cùng một nền tảng
 • Phân tích, tối ưu tốt các tài nguyên hiện có
 • Hỗ trợ sử dụng cho cả laptop, điện thoại
 1. Domo

Domo là một ứng dụng đo lường hiệu suất có mức độ tin cậy cao, cho phép tạo và thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn, hiển thị trực quan các thông tin. Đồng thời, tính năng báo cáo, phân tích mạnh mẽ giúp người lãnh đạo dễ dàng nắm bắt được tiến độ hoạt động kinh doanh. Ứng dụng còn linh hoạt trong việc thiết kế và báo cáo dữ liệu đúng yêu cầu một cách nhanh chóng.

 • Tổng hợp dữ liệu một cách toàn diện
 • Tự động hóa việc phân tích và cảnh báo kịp thời
 • Bảng điều khiển dễ quan sát, điều chỉnh
 • Công cụ phân tích chuyên nghiệp, hỗ trợ đưa ra quyết định

 

Phần mềm KPI giúp thiết lập bảng KPI cho nhân viên nhanh chóng

Công cụ giúp thiết lập bảng KPI cho nhân viên nhanh chóng

Ngày nay, đi cùng với sự phát triển của công nghệ thì việc sử dụng phần mềm KPI vào trong điều hành ngày càng phổ biến. Phần trên đã giới thiệu 7 ứng dụng nổi bật với nhiều ưu điểm và tính năng khác biệt. Doanh nghiệp nên cân nhắc dựa trên quy mô, ngành nghề hoạt động cùng các tính năng cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn.

Phần mềm quản lý KPI bao gồm những tiện ích gì

Phần mềm quản lý KPI miễn phí là giải pháp tối ưu giúp nhà lãnh đạo thiết lập mục tiêu, đo lường, phân tích thành tựu thực hiện cá nhân, các bộ phận và nhân viên trong tổ chức. Qua đó giúp nhà điều hành theo dõi tình hình hoạt động của doanh nghiệp xuyên suốt thông qua những tiện ích tiện lợi sau:

 • In báo cáo trực tiếp

Công cụ trên thị trường hiện nay đều cho phép người lãnh đạo in trực tiếp các báo cáo hoặc phiếu theo dõi tiến độ của nhân viên. Điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu suất, nhân lực mà còn đảm bảo việc xem xét được thực hiện khách quan và chính xác hơn.

 • Xuất file tiện lợi

Thông qua tính năng của có sẵn còn cho phép người dùng tự động thu thập dữ liệu sẽ diễn ra tự động, nhà lãnh đạo vận hành có thể dễ dàng xuất toàn bộ quá trình thực hiện của nhân viên miễn phí dưới dạng tập tin Excel. Chính vì thế tạo ra sự thuận tiện, linh hoạt, giúp họ nhanh chóng chia sẻ kết hợp phân tích dữ liệu hiệu quả.

 • Tự động bàn giao nhiệm vụ

Hệ thống sẽ được tích hợp chức năng tự động giao việc khi đến hạn xử lý cho người báo cáo, người thẩm định và người duyệt, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc, đảm bảo rằng công việc được chuyển giao một cách tự động, kịp thời, giúp tăng cường hiệu suất, đảm bảo tính chuẩn xác.

 • Tự động thông báo

Phần mềm quản lý KPI còn có chức năng tự động thông báo đến người dùng. Những thông báo này được liên tục cập nhật để ngăn chặn tình trạng bị quên lãng công việc, giúp tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc. Ngoài ra, đảm bảo rằng mọi người dùng luôn được nhắc nhở về các nhiệm vụ cụ thể, giúp nhân viên duy trì sự tập trung để đạt được mục tiêu đề ra nhanh nhất.

Tiện ích tích hợp trong phần mềm KPI

Tiện ích tích hợp trong phần mềm KPI

Đây là một nền tảng đo lường hiệu quả dành cho doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo. Không những thế, ứng dụng còn tự động hoá những công đoạn như: thu thập các dữ liệu một cách tự động, nhắc nhở nhân viên khi đến kỳ xem xét, linh hoạt và dễ sử dụng,… Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số điều hạn chế:

Cần cập nhật dữ liệu công việc thường xuyên sát thực tế: nền tảng sẽ dựa trên từng việc đã hoàn thành và chưa hoàn thành, đồng thời so sánh với mục tiêu ban đầu để quản lý hiệu quả. Nếu không thường xuyên cập nhật sẽ làm cho hệ thống không có dữ liệu phân tích, từ đó đưa ra các nhận xét mơ hồ.

Công cụ phụ thuộc vào đường truyền mạng: một số nền tảng sẽ phụ thuộc vào đường truyền mạng nên dễ bị lỗi hay chậm trong lúc sử dụng. Bên cạnh đó, hệ thống phân tích sẽ cần cập nhật thường xuyên lên các phiên bản của nhà cung cấp để không ảnh hưởng đến việc phân tích, đo lường.

Phí dùng cao: một số nhà cung cấp sẽ cho dùng thử miễn phí nhưng để sử dụng nhiều chức năng và nhận kết quả đo lường chính xác hơn thì cần nạp một khoản phí để nâng cấp lên các quyền cao hơn.

Nhìn chung, đây là một công cụ hữu ích giúp quản lý, đo lường công việc hiệu quả. Tuy vậy, sử dụng nền tảng được tối ưu nhất thể doanh nghiệp nên cập nhật dữ liệu thường xuyên, đảm bảo đường truyền mạng và cân nhắc chi phí sử dụng.

Cách chọn phần mềm đánh giá KPI phù hợp

Sau khi đã hiểu hết các chức năng của phần mềm đánh giá KPI này và có nhu cầu tìm kiếm một công cụ thực sự phù hợp. Tuy nhiên, doanh nghiệp chưa từng áp dụng loại nền tảng này hay đã dùng nhưng chưa thực sự phù hợp. Hãy ghi nhớ kỹ những tiêu chí dưới đây để chọn được ứng dụng ưng ý:

Giao diện dễ dùng: đây sẽ là công cụ dành cho tất cả mọi người trong công ty cùng sử dụng, cập nhật tình hình công việc hàng ngày. Chính vì thế, nên chọn phần mềm có Dashboard chỉ có những thông tin cần thiết, linh hoạt, dễ nhìn và thao tác trên đó.

Tính bảo mật cao: nền tảng lưu trữ rất nhiều thông tin, mục tiêu kinh doanh của cả một doanh nghiệp, thế nên rất cần đảm bảo nghiêm ngặt sự an toàn về dữ liệu.

Đa dạng hình thức nhập liệu: để đánh giá thông tin được sát với thực tế thì cần dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Không những thế, khi công cụ hạn chế dữ liệu chỉ được phép nhập từ 1 hoặc 2 nguồn sẽ gây khó khăn cho người dùng. Ngày nay, nền tảng lưu trữ không chỉ giới hạn ở một vài nơi, nên chọn nền tảng cho phép nhập, xuất dữ liệu từ google doc, excel, thay vì nhập tay hay phải phân quyền cụ thể.

Ứng dụng đo lường triển khai nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian khi bắt đầu: khi mỗi lần mở hệ thống phân tích lên, người dùng phải mất một khoảng thời gian mới vào sử dụng được, điều này sẽ gây ra nhiều rất tiện trong lúc sử dụng.

Thiết kế phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp và tùy biến theo nhu cầu: mỗi tổ chức sẽ cần kiểu thiết kế khác nhau để tương thích nhất với mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, với một số cơ sở còn muốn tùy chỉnh các chức năng để biến đây là một công cụ riêng biệt.

Nhà cung cấp có đội chuyên nghiệp, nhiệt tình: không phải nơi nào cũng có sẵn 1 đội ngũ dành riêng để hỗ trợ các vấn đề về IT phát sinh. Nên chọn công ty có sẵn đội ngũ nhiệt tình trợ giúp, sẵn sàng nâng cấp phần mềm cho khách hàng.

Phần mềm đánh giá KPI cần trực quan và tiện lợi

Phần mềm đánh giá KPI cần trực quan và tiện lợi

Với các tiêu chí trên, doanh nghiệp đã có thể dễ dàng chọn lựa được một công cụ phù hợp. Việc áp dụng một hệ thống phù hợp sẽ giúp tối ưu hoá được hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí và thời gian. Đồng thời, tăng khả năng đưa ra quyết định và thúc đẩy việc phát triển.

Để tối ưu hoá được hiệu quả khi sử dụng hệ thống trong đánh giá công việc, doanh nghiệp cần chọn ra chiến lược thích hợp để áp dụng. Dưới đây là 3 mẹo quan trọng giúp khai thác tối đa tiềm năng của nền tảng này.

Thiết lập danh sách các chỉ tiêu KPI: Mỗi bộ phận, mỗi cá nhân trong công ty đều có một bộ chỉ tiêu riêng để đo lường. Nhà lãnh đạo nên chọn ra các chỉ tiêu thích hợp để lập ra một bộ KPI mẫu.

Đặt mốc thời gian phân tích định kỳ: mỗi doanh nghiệp sẽ có thời gian xem xét KPI khác nhau, nên có thể tạo mới chỉ tiêu và theo dõi tiến độ. Sau đó đưa ra các mốc thời gian phù hợp.

Chuẩn bị sẵn bảng KPI mẫu: Có thể được xem như đây là phiếu năng lực cá nhân online của từng cá nhân. Khi có sẵn các mẫu, nhà lãnh đạo có thể đánh giá trực tiếp lên đó, hệ thống tự động cập nhật đến thông tin của từng cá nhân. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian và các thao tác truyền phát dữ liệu không cần thiết.

Với việc áp dụng hợp lý, đây sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp nâng cao hiệu quả và sớm đạt được mục tiêu kinh doanh.

4 bước xây dựng hệ thống đánh giá trong phần mềm KPI

4 bước xây dựng hệ thống đánh giá KPI

Các lưu ý khi thiết lập KPI trên phần mềm

Trong quản trị doanh nghiệp thì việc sử dụng hệ thống KPI không chỉ hỗ trợ đưa ra các quyết định trong công việc mà còn nêu lên được những điểm mạnh, điểm yếu, từ đó, có điều chỉnh thích hợp. Để dự đoán hiệu quả công việc được tốt nhất, nhà lãnh đạo cần lưu ý một số điều dưới đây: 

Hoạch định các mục tiêu thực tế, rõ ràng: làm rõ mục tiêu về kết quả cần đạt được, đề cập cụ thể các thông tin về kết quả đang mong muốn.

Phương thức đo lường cần chính xác: trong quá trình thực hiện công việc, cần thường xuyên cập nhật tiến độ để công cụ phân tích được chính xác nhất.

Quan sát tiến độ và có điều chỉnh KPI cho phù hợp: thực tế sẽ có nhiều thay đổi trong lúc hoàn thành được mục tiêu. Đôi khi là mục tiêu ban đầu không còn phù hợp, nên đưa lên dữ liệu kịp thời cho tương thích với tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Dùng công cụ để đo lường hiệu quả cho lĩnh vực sáng tạo chưa thực sự phù hợp: với các công việc sáng tạo sẽ luôn có sự thay đổi liên tục và mức độ đo lường sẽ dựa vào cảm nhận nhiều hơn.

Hệ thống KPI sẽ là một công cụ hữu ích khi doanh nghiệp biết áp dụng hiệu quả. Bên cạnh đó, lãnh đạo nên cân nhắc một số đặc thù của ngành nghề, lĩnh vực hoạt động và lựa cho một phương pháp phân tích phù hợp khi sử dụng.

Trên đây là tổng hợp danh sách phần mềm KPI giúp quản lý và đánh giá hiệu suất hiệu quả, hy vọng sẽ hỗ trợ người dùng trong việc tìm hiểu, lựa chọn được công cụ thích hợp. Đừng quên theo dõi ECXO Agency thường xuyên để cập nhật những thông tin hữu ích.