Trong bài viết này ECXO sẽ hướng dẫn chạy Google Ads hiệu quả nhất. Vậy chiến dịch này có điểm nổi bật gì mà doanh nghiệp phải chi tiền truyền thông? Trong thời đại kỹ thuật số phát triển thì đây như một công cụ tìm kiếm lựa chọn, ưa chuộng. Theo thống kê cứ mỗi giây sẽ có 2,3 triệu tìm kiếm thực hiện trên nền tảng này bao gồm cách thức truyền thông của nó. Do đó mà chủ cửa hàng lựa chọn GG giúp tiếp cận khách hàng một cách triệt để & tốt nhất từ đó quảng bá hình ảnh, thương hiệu, bán sản phẩm của mình trên nền tảng kỹ thuật số. Vậy Google Ads là gì? Có tốn nhiều chi phí thực hiện hay không?

Hướng dẫn chạy Google Ads và tổng quan về chạy Ads

Hướng dẫn chạy Google Ads tổng quan giúp người xem có cái nhìn bao quát về chiến lược. Từ đó thiết lập kế hoạch,dự trù kinh phí chiến lược vận hành trơn tru hơn. Cần phải hiểu quy trình quảng bá mang lại doanh thu cao.

Điều kiện chạy Ads: Để chạy quảng cáo, bạn cần phải thiết lập tài khoản quảng cáo bằng cách sử dụng tài khoản Gmail chính chủ, có website hợp pháp và có tài khoản visa hợp lệ.

Thiết lập tài khoản: Trong hướng dẫn chạy Ads Google hiệu quả bước đầu tiên cần tiến hành tạo tài khoản và truy cập vào. Sau đó nhấp vào “bắt đầu ngày”, hoàn thành bước tiếp theo. Thủ thuật chạy Google Adwords cần xác định mục tiêu để đạt kết quả tốt hơn.

Tạo tài khoản thanh toán: Để chạy Adwords trên GG cần trả phí với hình thức này. Do đó tạo tài khoản thanh toán rất cần thiết & quan trọng. Khi có tài khoản, khai báo thông tin thanh toán và mã ưu đãi hiện có. Cùng xem cách chạy Ads bên dưới nhằm hiểu hơn về qc:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng cài đặt

Bước 2: Tiến hành thiết lập hóa đơn & thanh toán

Bước 3: Chọn quốc gia hoặc khu vực

Bước 4: Nhấn tiếp tục

Bước 5: Điền thông tin địa chỉ 

Bước 6: Gửi & kích hoạt tài khoản.

Xem hướng dẫn chạy Google Adwords biết tiếp thị là một lợi thế. Hiện nay có nhiều cửa hàng sử dụng & xem như nền tảng quảng bá chính loại hàng hóa. Với nhiều lợi ích mang lại, nó càng được tìm hiểu và quan tâm nhiều.

Chạy Google Ads tổng quan

Google Ads (GG Adwords): hình thức quảng bá trực tuyến. Các dạng dưới hình thức văn bản, hình ảnh. Từ đó sẽ cung cấp hiển thị trong kết quả khi có sự tìm kiếm. Khi xem hướng dẫn chạy Ads Google thông qua nền tảng này & đưa mặt hàng kinh doanh của mình tiếp cận với mọi người, với mục đích cuối cùng quảng bá hình ảnh, thương hiệu, bán hàng, mang lại lợi nhuận.

Có nhiệm vụ giúp cung cấp thông tin về mặt hàng, thương hiệu hay dịch vụ xuất hiện lên top đầu dễ dàng tìm thấy từ đó tăng khả năng mua hàng. Tất nhiên hoạt động truyền thông cần chủ cửa hàng chi trả.

Hướng dẫn chạy Google Ads chi tiết cho người mới

Hướng dẫn chạy Google Ads, chủ đề tìm hiểu nhất. Với lợi ích to lớn mang lại nên chủ đầu tư nào cũng muốn biết rõ về chiến dịch này. Hiểu chi tiết về lý thuyết & bước thực hành sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

 • Tạo tài khoản

Trong hướng dẫn chạy Ads Google, tạo tài khoản đầu tiên bấm vào link https://Ads.Google.com/, sau đó đăng nhập tài khoản gmail.

 • Bổ sung phương thức thanh toán

Nền tảng này không hỗ trợ thanh toán thẻ nội địa, do đó cần chuẩn bị thể quốc tế. Chọn 2 loại thẻ thanh toán như: Visa, Master card…Phụ thuộc vào mỗi cá nhân mà lựa chọn loại thẻ phù hợp.

 • Tìm kiếm và chọn từ khóa phù hợp

Phụ thuộc vào marketing campaign đang hướng đến việc tìm đúng từ khóa sao cho phù hợp. Xem hướng dẫn quảng cáo Google Adwords nhằm tìm ra giải pháp quảng bá dịch vụ. Mục đích cuối cùng, làm sao khi gõ từ khóa phù hợp thì thông tin mặt hàng xuất hiện.

 • Tạo ngân sách

Cách 1: chọn “Select a budget option” & làm theo.

Cách 2: Nếu muốn tự quản lý ngân sách, chọn vào “ngân sách riêng” & tự trả số tiền.

 • Thiết lập giá cả

Đầu tiên, chọn tất cả, chọn công cụ -> tiếp theo chọn lập kế hoạch -> sau cùng lập kế hoạch từ khóa. Sau đó, Thêm từ khóa vào đúng chỗ hàng hóa liên quan, ngân hàng vào ô trống -> bắt đầu. Cuối cùng sẽ thấy từ khóa gợi ý kèm với giá thành, nhiệm vụ của bạn, lựa chọn sao phù hợp.

Hướng dẫn chạy Google Ads chi tiết

Chạy Google Ads chi tiết

 • Tạo những mẫu thu hút

Việc tạo mẫu thu hút vô cùng quan trọng, vì nó thu hút sự quan tâm đến mua hàng. Do đó nên tìm cách viết cũng như tìm những hình ảnh thu hút, gây sự hứng thú. Đây như một trong bước quan trọng cần lưu ý khi triển khai chiến lược.

 • Tối ưu Landing Page

Một số kinh nghiệm chạy Google Ads, phải tạo Landing Page. Landing Page cần đáp ứng những thông tin cần thiết, vừa lôi cuốn, vừa đầy đủ thông tin nhưng không quá lê thê, dài dòng tránh gây nhàm chán. Lựa chọn từ ngữ phù hợp, văn phong mạch lạc, phù hợp với từng đối tượng.

 • Thiết lập Remarketing

Remarketing có nhiệm vụ tiếp cận khi họ truy cập, tiếp cận thông tin về mặt hàng. Hầu hết user sẽ không chốt đơn dịch vụ trong lần đầu tiên, họ cần có thời gian suy nghĩ & tìm hiểu những thông tin liên quan về dịch vụ. Phương pháp Remarketing sẽ nhắc nhở họ những thao tác còn chưa hoàn thành để hoàn thành quá trình mua hàng.

 • Theo dõi quá trình

Dựa vào hướng dẫn Adwords Google, mọi thứ vận hành được tối ưu theo đúng mục đích ban đầu, cần theo dõi sát quá trình, chỉnh sửa kịp thời khi có vấn đề. Theo dõi nhằm biết tiến trình, trạng thái điều chỉnh hướng tốt nhất.

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Google hiệu quả

Xem hướng dẫn chạy quảng cáo trên Google nhằm biết những bước cơ bản, chuẩn bị một marketing campaign. Để dễ dàng tiếp cận & tăng lượng truy cập. Sau đây, ECXO sẽ cung cấp những các bước chạy Google Ads ngay bên dưới:

 • Xác định đối tượng

Khi nghiên cứu hướng dẫn chạy quảng cáo Google Adwords nên lưu ý. Cần xác định đối tượng cần phải tiếp thị. Xác định mục tiêu, lượt tương tác, ngân sách,…đều phải chi tiết. Điều này giúp dễ dàng kiểm soát chiến lược.

 • Nghiên cứu từ khóa

Khi chạy quảng cáo Ads Google cần dành thời gian nghiên cứu từ khóa sẽ giúp tiết kiệm thời gian, ngân sách. Từ khóa xem như một trong các bước chạy Google Ads quan trọng cần phải xác định chính xác & tuân thủ theo quy tắc của nền tảng. Khi tìm kiếm, từ khóa sẽ xuất hiện tiếp cận.

 • Tạo campaign

Trong hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads có hai yếu tố cần quan tâm khi muốn tạo chiến dịch.

– Xem phân loại

– Đối tượng

– Xây dựng nội dung

Hướng dẫn chạy Google Ads hiệu quả

Cách chạy Google Ads hiệu quả

ECXO hướng dẫn chạy quảng cáo landing page trên Google. Một trong các bước chạy quảng cáo Google Adwords quyết định sự thành công của quảng cáo. Nội dung cần đảm bảo chất lượng, thu hút. Tránh những từ ngữ khó hiểu và diễn đạt dài dòng gây nhàm chán.

 • Theo dõi & chỉnh sửa

Khi quảng cáo trên nền tảng tìm kiếm này, cần phải thường xuyên theo dõi, lưu ý khi thực hiện các bước chạy quảng cáo Google Ads. Từ đó biết chiến lược đang đúng hay chưa, điều chỉnh khi cần thiết.

Lợi ích đối với người dùng:

Ngày nay, kỹ thuật số phát triển, mọi dịch vụ của mình nhanh hơn, doanh nghiệp đã lựa chọn phương pháp này. Chủ đầu tư nghiên cứu hướng dẫn chạy quảng cáo trên Google giúp kế hoạch truyền thông của mình tốt hơn.

 • Thu hút lượng truy cập lớn, nhanh hơn

Khi xem hướng dẫn chạy quảng cáo Adwords, cần tối ưu hóa một loạt hoạt động giúp tăng tốc độ truy cập. Một số lý do làm tăng nhanh:

– Khả năng khai thác cùng một lúc các từ khóa khác nhau.

– Chủ động bật tắt chiến lược trong quá trình.

– Xuất hiện ngay đầu trang, dễ tiếp cận.

– Đưa thông điệp đến đúng với đối tượng tiềm năng.

 • Tăng khả năng định vị thương hiệu

Khi xem hướng dẫn chạy quảng cáo trên Google & bắt đầu hành trình tiếp thị. Một trong những lợi ích khi sử dụng tăng khả năng định vị thương hiệu trong lòng khách của mình. Thông thường khi nhắc đến chạy Ads, hầu hết chỉ quan tâm đến tăng lượng truy cập, tỉ lệ chuyển đổi mà quên đi campaign này còn giúp tăng độ định vị thương hiệu. Việc xây dựng danh tiếng, thương hiệu sẽ giúp ghi điểm. Khi có niềm tin, sẽ càng tin tưởng mua hàng nhiều hơn, tăng khả năng trở thành khách trung thành trong tương lai.

 • Dễ dàng quản lý ngân sách

Tham khảo hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads & hoạch định quảng bá hàng của công ty. Chi phí, một vấn đề mà người dùng quan tâm, đặc biệt về các nhà bán lẻ nhỏ. Đối với công cụ này, có một ưu điểm lớn cho phép toàn quyền lập ngân sách chiến lược. Dựa trên hiệu suất mà điều chỉnh số tiền phải chi trả mỗi tháng hay cả chiến lược. Khi có hiệu suất cao, đẩy mạnh hơn nữa và ngược lại, nếu hiệu suất bị thấp đi thì có khả năng cắt giảm ngân sách, thậm chí dừng lại.

 • Đa dạng đối tượng

NTD tiềm năng dễ dàng tiếp cận ngành hàng, hoàn toàn chủ động trong việc thành lập từ khóa liên quan. Không chỉ có vậy, việc này giúp nhắm đúng nguồn khách nhiều hơn.

 • Mức độ rõ ràng

Nghiên cứu hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads & biết nguyên tắc hoạt động xem ai đã tương tác, truy cập. Nói một cách khác xem thao tác khi họ truy cập vào như mua hàng, hay liên hệ đặt hàng,… Do đó, cũng quản lý truy cập từ đó phân tích hành vi, biết nên đầu tư như thế nào.

Chạy quảng cáo miễn phí trên Google cho doanh nghiệp

Hình thức chạy quảng cáo miễn phí trên Google được dùng cho khai thác với nhiều mục đích khác nhau. Muốn dịch vụ hiển thị trên mục tìm kiếm & tiếp cận NTD nhưng không đủ ngân sách. Một số thủ thuật giúp quảng bá hàng kinh doanh không tốn phí.

 • Sử dụng voucher miễn phí

Trên công cụ tìm kiếm thiết lập những voucher chuyên cung cấp những đối tác của mỗi quốc gia. Từ đó tận dụng những voucher này để quảng bá hình ảnh của mình miễn phí trên nền tảng. Khi chiến lược này cần nhập mã khuyến mãi vào tài khoản, tiến hành miễn phí.

Chạy quảng cáo trên Google

Chạy quảng cáo miễn phí trên Google

 • Thiết lập tài khoản qc miễn phí

Thiết lập tài khoản Ads miễn phí, một trong những cách quảng nhưng không bị mất phí. Khi sử dụng cách này sẽ dễ dàng tiếp cận với khách trên nền tảng này. Tăng lượt hiển thị hình ảnh từ đó khả năng truy cập cao hơn. Phụ thuộc vào mục đích & chọn cách phù hợp.

Chi phí Ads tốt nhất:

Chạy Ads tốn nhiều tiền không? Cửa hàng nhỏ cần bao nhiêu tiền mới có thể chạy? Có bao nhiêu cách tính giá?,… có rất nhiều câu hỏi liên quan đến số tiền khi sử dụng. Đây cũng như một trong những yếu tố quan trọng cần phải cân nhắc để vừa có kết quả nhưng vẫn có thể tối ưu ngân sách. Bắt đầu vào cần phải hiểu phương án tính giá của nền tảng từ đó lựa chọn phương án phù hợp.

 • Giá tính bằng 3 hình thức:

Hình thức Cost Per Click (CPC) nghĩa là sẽ phải trả phí khi click vào link của họ. Tuy nhiên, đối với lượt xem, lượt hiển thị thì miễn phí. CPC, phương thức được dùng nhiều nhất vì tối ưu giá.

Hình thức Cost Per Mille (CPM), một trong những hình thức phổ biến. Phương thức tính phí này thường dùng khi có liên quan đến tương tác hay truy cập vào website.

Hình thức Cost Per Action (CPA) cũng như một dạng tính phí phổ biến. Cách thức tính phí này nhắm đến hành động khi thi thực hiện giao dịch. Các giao dịch cụ thể bao gồm mua hàng hay đăng ký tài khoản.Chỉ khi có những hành động tương tự thì mới thu phí.

Các dạng Google Ads được dùng nhiều nhất 2023

Được xem như công cụ phổ biến trên toàn cầu, nơi truy cập vào những mặt hàng họ muốn mua. Vì vậy, cần làm như thế nào để thương hiệu xuất hiện trước màn hình của họ, kích thích nhu cầu mua hàng. Ngoài xem cách chạy GG Ads, cần biết các dạng được lựa chọn nhiều nhất giúp quảng bá hình ảnh của mình.

 • GG Search Ads (Adwords)
 • GG Display Network
 • Video Youtube Ads
 • Shopping Ads
 • Gmail Ads

Khái niệm GG Search Ads:

Google Search Ads (Adwords) hay còn gọi là công cụ tìm kiếm, một công cụ phục vụ nhu cầu tìm kiếm. GG Search Ads – cầu nối giữa với người mua hàng. Thông qua Search Ads quảng bá hình ảnh bán hàng & ngược lại sẽ dễ dàng tìm thấy kết quả của nhà cung cấp.

Cách chạy quảng cáo trên google

Các dạng quảng cáo Google Ads

Để đạt thứ hạng cao hơn đối thủ dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp phải trả mức phí phù hợp với tiêu chí mà tiện ích này đặt ra. Các tiêu chí bao gồm chất lượng của trang đích và mức giá có thể chi trả. Ví dụ, khi có nhu cầu mua sắm hoặc tham khảo thông tin của một ngành hàng nào đó. Ngay lúc này, sẽ hiển thị liên quan đến nhà kinh doanh trong danh sách kết quả tại những vị trí đầu tiên.

Ưu điểm của Search Ads

 • Nhanh chóng lên top

Quá trình chỉ mất 24 tiếng kiểm duyệt sau khi khởi tạo chiến dịch Search Ads. Sau đó, nếu website đủ tiêu chuẩn của nền tảng hiển thị ngay trên kết quả tìm kiếm.

 • Tiết kiệm ngân sách

Khi sử dụng chỉ chi trả cho mỗi lượt khi có tương tác, hành động nào đó như nhấp vào, nhắn tin liên hệ, liên hệ mua hàng, hoặc gọi điện,…

 • Kiểm soát phí tốt

Đều này có nghĩa là đặt ngân sách chiến dịch theo ngày hoặc cả chiến dịch. Từ đó có thể dễ dàng quản lý ngân sách.

 • Nâng cao tỉ lệ tiếp cận

Trong GSA dựa vào từ khóa, hành vi mà công cụ mang lại như gia tăng lượng truy cập, tăng khả năng nhận diện thương hiệu, từ đó dễ dàng tiếp cận NTD.

Khái niệm GG Display Network:

Một dạng hiển thị thụ động trên đối tác của phần mềm do chính nền tảng cung cấp. Được hiển thị dưới dạng hình ảnh Banner GDN hoặc video có nội dung liên quan đến những thông tin mà muốn quảng bá khách biết đến. Các loại tiếp thị này sẽ gắn lên trang web thuộc đơn bị liên kết. Trong quá trình sử dụng Internet xem tin tức, đọc báo, giải trí, mua sắm,…họ sẽ nhìn thấy.

So với cách làm banner truyền thống, banner ngoài trời thì GDN sẽ phủ sóng toàn cầu, lượng truy cập lớn. Không những tập trung vào nhóm khách cũ mà còn nhắm đúng những KH tiềm năng.

Ưu điểm của GDN

 • Khả năng tiếp cận với phạm vi rộng

Rõ ràng nhất của hình thức tiếp thị này phạm vi bao phủ rộng. Với số lượng đối tác của GG sẽ giúp chiến dịch có nhiều cơ hội xuất hiện trong và ngoài nước làm tăng khả năng tương tác.

 • Dùng nhiều định dạng

Làm tăng độ nhận diện thương hiệu và thu hút lượt xem trong việc quảng bá. Cửa hàng dùng hình ảnh, video,… có nhiều kích thước khác nhau với thiết kế đặt biệt, chuyên nghiệp.

 • Chi phí thấp

So với GSN thì GDN có phí đầu tư thấp hơn. Giúp tiết kiệm ngân sách nhưng vẫn tìm ra đối tượng tiềm năng.

 • Cung cấp nguồn khách trong tương lai

Nhu cầu mua sắm của mỗi khác nhau tại từng thời điểm nhất định. Sau đó họ mới tra những thông tin liên quan tới thương hiệu. Khi bắt gặp những điều tạo sự hứng thú thì tự động sẽ tìm hiểu kĩ hơn.

Chi phí chạy quảng cáo google

Chi phí để chạy quảng cáo trên Google

Khái niệm Video Youtube Ads

Khi xem video trên Youtube, video ngắn sẽ xuất hiện nhiều vị trí khác nhau, trước, sau, hoặc ngay khi đang xem video thì đó là cơ chế hoạt động của Video Youtube Ads. Một hình thức trực tuyến do GG cung cấp. Để hiển thị video về dịch vụ trên kênh Youtube thì chủ phải trả một khoản phí. Thông thường mức phí sẽ tính theo lượt click, số lần hiển thị và tùy thuộc vào tùy loại.

Ưu điểm của Google’s Video Youtube Ads

 • Khả năng tiếp cận với phạm vi rộng lớn

Youtube hiện nay đang là kênh giải trí phổ biến trên toàn cầu sử dụng. Với lượng truy cập khổng lồ như vậy sẽ làm tăng cơ hội tiếp cận từ trong nước và cả nước ngoài.

 • Dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng

Đối với Youtube việc lựa chọn đối tượng người xem bao gồm tuổi tác và giới tính, lựa chọn đề tài, các từ khóa chính cụ thể có liên quan. Đặc điểm của youtube là video gây ấn tượng thu hút bằng âm thanh hay hình ảnh, mang hình thức giải trí, học tập. Doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình thông qua video đặc sắc, vừa có trải nghiệm thú vị vừa bán hàng.

 • Tiết kiệm ngân sách

Một thế mạnh nữa của Video Youtube là giúp tiết kiệm một khoản ngân sách không nhỏ so với hình thức khác. Có nhiều cách tính phí của Youtube, ví dụ là trên mỗi lượt xem video, lượt hiển thị,…Trong trường hợp KH bấm nút “Skip Ads” (bỏ qua) khi xem video thì sẽ không bị tính phí.

Khái niệm Shopping Ads

GG Shopping Ads, hình thức mua bán trực tuyến. Giúp NTD dễ dàng tìm thấy, nhìn thấy thông tin, so sánh thông tin về sản phẩm. Sẽ hiển thị những thông tin về giá bán, hình ảnh, địa chỉ website, hoặc thông tin khác khi NTD tra những từ khóa liên quan. Để tối ưu và tiếp cận đến NTD cần thiết lập GA và Merchant Center. Trong đó GA – nơi vận hành bao gồm điều chỉnh giá, tối ưu, theo dõi hành vi. GMC – nguồn dữ liệu chứa tất cả những thông tin về sản phẩm.

Ưu điểm của Shopping Ads

 • Dễ dàng mua sắm

Với GSA sẽ giúp dễ dàng kiểm tra sản phẩm. NTD xem hình ảnh thu nhỏ của mặt hàng, cung cấp một cái nhìn trực quan.

 • Mang lại trải nghiệm tích cực

Thay vì phải trải nghiệm riêng lẻ từng trang bán hàng như trước, NTD xem nhiều mặt hàng từ nhiều cửa hàng. Kết quả sàng lọc khác nhau giúp họ tìm thấy đúng thứ mà họ quan tâm, tiết kiệm thời gian mua sắm.

Khái niệm Gmail Ads

Gmail Ads – một dạng hiển thị trong Gmail của khách, và chỉ trả phí khi họ click vào. Phụ thuộc vào mục tiêu tiếp thị có thể thêm hình ảnh, video, liên kết đến trang cửa hàng, nút kêu gọi tương tác. Dựa vào từ khóa sẽ giúp kết nối tốt hơn.

Ưu điểm của Gmail Ads

Gmail Ads với ưu điểm nổi bật, gây sự tò mò, quan tâm, ND dễ dàng đọc khi mở hòm thư của họ. Khả năng tiếp cận cao khi họ có tần suất sử dụng email hàng ngày.

Các nhân tố gây ảnh hưởng đến giá khi chạy quảng cáo

Giá QC, một trong những vấn đề quan trọng cần quan tâm. Chắc chắn nhà kinh doanh nào cũng muốn chiến dịch thành công nhưng chi phí bỏ ra cũng phải hợp lý. Không thể xác định giá chiến dịch cần lưu ý nhân tố gây ảnh hưởng đến giá.

 • Loại hàng hóa kinh doanh

Loại hàng hóa mà đang kinh doanh – yếu tố quan trọng đầu tiên ảnh hưởng đến ngân sách. Thông thường những mặt hàng có giá trị đắt tiền & quy mô lớn bao gồm nhiều cửa hàng lớn hay cá nhân hợp tác với nhau, ví dụ như nội thất nhà cửa, kinh doanh nhà đất,.. thì số tiền sẽ cao hơn. Tiện ích này như một sàn đấu thầu mà trong đó nhà kinh doanh, người tham gia đấu giá. Muốn sản phẩm của mình xuất hiện top đầu khi từ khóa liên quan thì tiền đó phải chi trả cũng phải cao.

Nhân tố quyết định hiệu quả chạy Google Ads

Các nhân tố ảnh hưởng đến giá chạy quảng cáo Google

 • Vị trí

Xuất hiện ở vị trí nào cũng như một nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tiền bác. Ví dụ, đặt ở Việt Nam sẽ có giá khác hơn khi chọn đặt tại thị trường nước ngoài.Thông thường thì giá cả ở nước ngoài sẽ cao hơn. Còn đặt trong nước lại với giá chia theo từng tỉnh thành còn phụ thuộc vào mùa, thời điểm.

 • Kích thước file

Có một sự thật mà người dùng phải biết tệp cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả. Trong trường hợp nguồn càng hẹp thì tương ứng gia tiền phải chi trả phải cao. Vì đối với nhóm khách hẹp.

 • Xu hướng

Một yếu tố đáng chú ý khi xu hướng mua hàng cũng sẽ ảnh hưởng ngân sách. Ví dụ, tại từng thời điểm, từng mùa, từng thời gian khác nhau mà có nhu cầu mua sắm khác nhau, nhất vào các mùa lễ thì nhu cầu mua sắm của khách hàng sẽ tăng cao. Do đó, lúc này cần bỏ ra ngân sách cao hơn.

 • Điều hành quản lý

Không thể chỉ cần tạo sau đó tiếp thị, ngồi không đợi khách hàng. Như vậy, không những tạo điều kiện cho bên đối thủ thu hút khách hàng hơn mà còn tốn khá nhiều tiền. Thay vào đó hãy quan sát và điều chỉnh khi cần. Ví dụ, phải đảm bảo từ khóa luôn ở mức tốt và hiệu suất tốt, luôn chủ động kiểm tra tài khoản của mình, và chú ý chỉ số của đối thủ.

Những thông tin liên quan đến hướng dẫn chạy Google Ads bao gồm khái niệm, phân loại dạng người dùng lựa chọn, cách tính chi phí và nhân tố ảnh hưởng giá cả, và cuối cùng, lợi ích của việc hiểu hết bước chạy quảng cáo Google Adwords miễn phí. Để qc cần tìm hiểu cũng như nắm vững kiến thức về nó, tránh những sai lầm không cần thiết. Bài viết trên đã cung cấp thông tin người dùng hiểu hơn và sẽ triển khai chiến dịch doanh nghiệp. Cuối cùng còn điều gì làm bạn phải đắn đo suy nghĩ khi chạy GA không?