Theo xu hướng hiện nay của ngày nay, không khó để bắt gặp thực tập sinh Marketing, vì điều gì họ lại theo học Marketing vì xu hướng hiện đại hay học Marketing bạn sẽ có thể dễ dàng nắm bắt được hành vi cũng như là tâm lý mua hàng của khách hàng. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay thôi nào. 

1. Thực tập sinh Marketing là gì

Thực tập sinh Marketing (Marketing Intern): là vị trí công việc thường dành cho các bạn sinh viên kỳ cuối đang theo học ngành Marketing ở các trường Đại học, Cao đẳng hoặc có thể là bất cứ người nào muốn tham gia thử năng lực của mình trong lĩnh vực Marketing.

Trong quá trình tham gia thực tập, sinh viên thực tập marketing sẽ được doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm bên cạnh đó sẽ được trải nghiệm nhiều nhiệm vụ cũng như nhiều vị trí khác nhau: 

– Thực tập Content Marketing

– Thực tập Social Marketing

– Thực tập Digital Marketing

– Thực tập SEO

Thực tập sinh Marketing tìm việc thực tập ở đâu

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO, ECXO của chúng tôi đang tuyển nhân viên thực tập,  thực tập sinh Marketing có các lĩnh vực như: tuyển thực tập sinh SEO, thực tập sinh Digital Marketing, thực tập Content Marketing, thực tập sinh Marketing Online…

 

Chương trình thực tập: kéo dài trong vòng 3 tháng. Với 3 tháng này các bạn sẽ được học rất nhiều thứ bổ ích từ cơ bản đến nâng cao, chúng sẽ giúp ích trong việc thăng tiếp sau này.

2. Mô tả công việc thực tập sinh Marketing tại ECXO

Khi tham gia thực tập tại một doanh nghiệp Marketing, sinh viên thực tập sẽ có những nhiệm vụ cụ thể được bộ phận Marketing giao cho như sau:

– Phân tích và cập nhật các danh sách của khách hàng tiềm năng theo từng phân khúc của thị trường qua các yếu tố phù hợp với hiện nay là nhân khẩu học, sở thích và hành vi.

– Phân tích,  nghiên cứu từ các chiến lược Marketing từ đối thủ cạnh tranh, từ đó rút là chiến lược hiệu quả, tối ưu hơn cho doanh nghiệp.

– Nhận định, đánh giá xu hướng của thị trường qua từng năm. 

– Hỗ trợ những việc Marketing Mạng Xã Hội, viết Content cho doanh nghiệp, Email Marketing đến khách hàng, quản trị website cho doanh nghiệp.

– Tham gia lên kế hoạch cho các sự kiện quảng bá, truyền thông cho doanh nghiệp.

3. Thực tập sinh Marketing quan tâm gì khi thực tập ECXO

Là một thực tập sinh Marketing nên cần trang bị cho mình một kiến thức vững chắc và phải có trách nghiệm như khi làm việc thực sự. Khi thực tập sẽ không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm nhưng phải đảm bảo được các kỹ năng.

Các kỹ năng cơ bản:

– Cần nắm vững các kiến thức cơ bản về Marketing, quảng cáo, truyền thông, truyền thông tích hợp.

– Có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật cao trong công việc.

– Có kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp trôi chảy, tự tin, kỹ năng thuyết trình tốt.

– Thành thạo ngoại ngữ là lợi thế, có thể trau dồi thêm.

– Có kỹ năng như tin học văn phòng, và nên biết sử dụng một số các công cụ chỉnh sửa ảnh, quay dựng video. 

Các kỹ năng chuyên môn:

– Biết phân tích và thành tạo các phần mềm Marketing trên máy tính: Google Adwords, Google Search Console, Google Analytics, các công cụ Semrush, Pagespeed Insight… 

– Biết phân tích hành vi khách hàng bằng nhân khẩu học, sở thích, hàng vi.

– Có khả năng viết content chuẩn SEO.

– Chạy được backlink cho doanh nghiệp theo các tỉ lệ Anchor Text.

– Biết cách SEO, SEM cho doanh nghiệp đạt hiệu quả.

– Quản lý các trang Mạng xã hội hiệu quả.

4. Thực tập sinh Marketing sẽ dễ ứng tuyển vào các vị trí

Câu hỏi quan ngại được đặt ra ngay lúc này là, sinh viên thực tập ra sẽ có việc làm hay không và có những chuyên ngành nào cho sinh viên Marketing lựa chọn.

Content Marketing:

– Content Marketing được hiểu là văn bản dùng để tiếp thị, tạo giá trị từ những nội dung truyền đến khách hàng, có thể truyền thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. Qua hình thực này, khách hàng có thể biết đến doanh nghiệp và từ đó có thể muốn trải nghiệm mua các sản phẩm cũng như dịch vụ từ doanh nghiệp.

– Vai trò của Content Marketing: 

+ Định hình được thương hiệu của mình trên thị trường hiện nay, bên cạnh chất lượng sản phẩm/ dịch vụ, những nội dung chất lượng cũng có thể gây ấn tượng đến khách hàng. qua đó mà có thể thúc đẩy nhanh quá trình định hình thương hiệu. 

+ Tăng lượng tương tác và truy cập cho các trang mạng xã hội, cũng như lượng truy cập vào website của doanh nghiệp

+ Tiết kiệm nhiều chi phí quảng cáo từ Facebook đến Google Ads.

Digital Marketing:

– Digital Marketing còn được hiểu là marketing điện tử, thực hiện các hoạt động về mảng marketing trên các thiết bị điện tử (marketing số), qua đó để trao đổi thông tin từ doanh nghiệp đến khách hàng,quảng bá thương hiệu đến nhiều người qua các công cụ trên Internet.

– Vai trò của Digital Marketing:

+ Tiếp thị trực tuyến bằng các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

+ Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu.

+ Định hướng khách hàng qua mạng Internet.

SEO:

– SEO có nghĩa là tối đa hoá công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization), dễ hiểu hơn chúng giúp doanh nghiệp tăng lượng lượng truy cập vào website chính của mình và tăng thêm chất lượng nội dung trong website để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google.

– Vai trò của SEO:

+ Thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp nhờ những nội dung được SEO.

+ Tối ưu được chi phí khi tiếp cận khách hàng.

+ Làm gia tăng sự nhận diện thương hiệu một cách tự nhiên. Không làm phiền hay ảnh hưởng đến khách hàng.

+ Giúp doanh nhiều có cái nhìn khách quan về hành vi tiêu dùng của khách hàng.

+ Và còn rất nhiều ngành liên quan đến Marketing mà các thực tập sinh Marketing có thể lựa chọn cho mình ngành phù hợp với sở trường của bản thân

5. Thực tập sinh Marketing nên chọn thực tập SEO 

Việc thực tập sinh Marketing có nên chọn thực tập về SEO hay không, thì câu trả lời là có. Vì những yếu tố sau đây: 

– Giúp nắm vững những kiến thức về chuyên về SEO.

– Đảm nhận được nhiều vị trí quan trọng trong lĩnh vực SEO cho doanh nghiệp.

– Giúp các thực tập sinh SEO có khả năng khởi nghiệp, tăng khả năng kinh doanh

Một số loại hình SEO phổ biến hiện nay:

– SEO từ khoá: là thuật ngữ dùng để tối ưu các từ khóa chính, từ khóa phụ để năng cao thứ hạng của các bài viết lên top trên công cụ tìm kiếm.

– SEO video: là việc giúp các video dễ tiếp cận đến nhiều người qua các công cụ tìm kiếm, dễ bắt gặp, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng mới, tăng các tỷ lệ: tỷ lệ nhấp chuột (CTR), tỷ lệ chuyển đổi qua lượt tiếp cận. Do đó, đây là một trong những hình thức SEO rất được doanh nghiệp ưa chuộng và đưa vào hoạt động

– SEO hình ảnh: cũng giống như việc SEO video thì SEO hình ảnh giúp các hình ảnh của doanh nghiệp cũng được tối ưu hoá, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm hiện nay ngoài ra gần đây một số khách hàng có thói quen tìm các hình ảnh để nhận xét và đánh giá các mục độ về việc đầu tư các trang web của doanh nghiệp.

Nơi đào tạo SEO chất lượng và ưu tính

Nếu các thực tập sinh đang tìm kiếm nơi thực tập cũng nơi trau dồi các kinh nghiệm thì hãy đến với ECXO

– Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này

– Thành công trong việc ký kết nhiều hợp đồng SEO cho các doanh nghiệp

– Có kinh nghiệm SEO cho nhiều ngành hàng trên thị trường hiện nay

Chúng tôi sẽ giúp bạn trở nên tuyệt vời hơn trong việc phát triển kỹ năng SEO, và giúp  bạn có khả năng vươn xa trong lĩnh vực SEO.

6. Lợi ích sau khi là thực tập sinh Marketing tại ECXO

Sau khi học việc Marketing tại ECXO bạn sẽ có:

– Kinh nghiệm trong các lĩnh vực Marketing để điền vào CV hồ sơ xin việc.

– Có dấu mộc thực tập tại ECXO giúp các bạn tự tin hơn trong việc đi xin việc làm sau này. 

– Các kiến thức cơ bản đến nâng cao về mảng Marketing: biết cách viết Content chuẩn SEO cho doanh nghiệp, biết cách đi backlink chuẩn Anchor Text và đúng tỷ lệ, quản lý các trang mạng xã hội, có thể thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ onpage đến offpage.

7. Tổng kết

Qua những thông tin phía trên, đã cung cấp khá đầy đủ về những lợi ích mà thực tập sinh Marketing có được tại ECXO. Từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao mà các bạn sẽ có được sau khi đồng hàng cùng chúng tôi sau 3 tháng làm việc cùng nhau.  Mong rằng sau khi đọc hết bài viết này sẽ giúp các bạn có những định hướng tốt nhất cho bản thân. Chọn cho mình những hướng đi đúng đắn, giúp nâng cao năng lực của bản thân.